Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Đau lưng hành hạ, dân văn phòng chi tiền triệu cho massage

Tin tức

Bên cạnh dịch vụ massage, nhiều người còn tìm mua các loại ghế, thiết bị điện tử có tác dụng xoa bóp, từ đó giảm cảm giác đau mỏi lưng, cổ vai gáy.


Trong xu hướng lao động mới, dù làm việc tại nhà hay ở công ty, người trẻ ngày càng dành nhiều thời gian trên bàn máy tính. Song song với cả tá deadline và danh sách dài các đầu việc phải hoàn thành trong ngày, một số người thậm chí làm việc 12 tiếng/ngày.

Xu thế này dẫn đến vấn đề đau mỏi lưng, cổ vai gáy - vốn đã tồn tại từ lâu - nay trở nên nghiêm trọng hơn.


Đau lưng hành hạ, dân văn phòng chi tiền triệu cho massage

Tốn kém dù massage dịch vụ hay tại nhà

Làm công việc liên quan con người và đòi hỏi sự linh hoạt về thời gian, Lưu Thị Thu Hà (27 tuổi, trú tại Hoàng Mai, Hà Nội) thường xuyên ở lại văn phòng tới khuya muộn để xử lý tất cả nếu muốn về nhà nghỉ ngơi hoàn toàn.

“Một khi đã ngồi vào bàn làm việc, tôi gần như không có thời gian để đứng dậy làm việc riêng như pha cà phê hay tán gẫu. Dù có thể là các đầu việc nhỏ lẻ, cứ xong một việc, yêu cầu khác lại bất ngờ đến. Tôi muốn xử lý xong một lượt nên lại tranh thủ làm luôn. Lâu dần thành quen”, Hà kể.

Tuy nhiên, điều đáng nói, sau 5 năm đi làm, Hà nhận ra cảm giác đau, nhức mỏi phần thắt lưng và vùng cổ xuất hiện ngày một dày hơn.

Nữ nhân viên văn phòng nhớ lại: “Ban đầu, cảm giác chỉ hơi ê mỏi cổ mỗi sáng thức dậy. Tôi còn tưởng mình nằm sai tư thế nên cũng tìm cách kê gối, chăn sát người, thậm chí mua gối mới và nghĩ có thể hạn chế việc nằm vẹo cổ”.

Tuy nhiên, nhiều tháng trôi qua, tình trạng này liên tục lặp lại sau mỗi lần cơn đau thuyên giảm. Hà mô tả các cơn đau xuất hiện theo từng đợt thay vì kéo dài quá lâu. Điều này phần nào cũng khiến Hà chủ quan.

Mặt khác, cảm giác đau, ê mỏi giờ đây cũng xuất hiện ở cả vùng lưng dưới, sát khu vực thắt lưng, khiến cô gái trẻ không thể đứng quá lâu như khi rửa bát, đánh răng, phơi quần áo…

Từ đây, Hà quyết định tìm tới các dịch vụ massage, trị liệu xương khớp với hy vọng hạn chế phần nào vấn đề. Qua lời giới thiệu của người quen cũng như tìm hiểu kỹ về chất lượng, giá thành ở các cơ sở massage, bệnh viện quanh khu vực làm việc và nhà ở, Hà tìm tới một viện chuyên về xương khớp uy tín tại Hà Nội.

Tại đây, Hà quyết định đăng ký lộ trình trị liệu 3 buổi/tuần với mức phí 19 triệu đồng.

“Tôi cũng xem review một số trung tâm trị liệu y học cổ truyền nhưng không tin tưởng lắm nên lựa chọn đến đây. Chi phí cao nhưng nghĩ vì sức khỏe, đầu tư cũng đáng”, Hà tặc lưỡi.

Ban đầu, cô gái trẻ nhanh chóng thấy được hiệu quả của lựa chọn này khi cảm giác sau khi trở về nhà rất dễ chịu. Hà không còn cảm giác đau mỏi thường thấy mỗi khi tỉnh giấc sáng hôm sau.

Tuy nhiên, sau khi kết thúc liệu trình, cảm giác đau mỏi cổ, lưng dưới đôi khi vẫn quay trở lại. Mỗi lần như vậy, Hà lại tìm tới việc trị liệu nhưng chỉ sử dụng theo từng buổi.

Tương tự, Phạm Khánh Linh (27 tuổi, ngụ Đống Đa, Hà Nội), cũng liên tục xuất hiện các cơn đau cổ vai gáy khoảng 2 năm nay. Ban đầu, tình trạng nhức mỏi chỉ râm ran xuất hiện. Tuy nhiên, cảm giác này sau đó gia tăng cả về về tần suất và mức độ.

“Một số thời điểm, tôi thậm chí không thể ngoái cổ về sau. Có nhiều ngày, vì sử dụng máy tính liên tục, hai cánh tay tôi tê bì, nhức mỏi”, Linh chia sẻ.

Sau khi nhận thức được tình hình, Linh tìm tới bệnh viện để điều trị và được chẩn đoán đau mỏi vùng lưng và cổ vai gáy do ngồi làm việc sai tư thế trong thời gian dài, đồng thời ít vận động.

Để xử lý chiếc lưng đau, Linh uống thuốc giảm đau được bác sĩ kê đơn, đồng thời sử dụng thêm viên thực phẩm chức năng mỗi ngày sau bữa tối.

Ngoài ra, cô cũng quyết định mua một chiếc máy massage trị giá gần một triệu đồng với hy vọng giảm đau mỏi vùng lưng và cổ vai gáy.

“Mỗi khi thấy vai gáy nhức mỏi, tôi sẽ dùng máy trong khoảng 30 phút, thậm chí vài tiếng. Tuy nhiên, sau khi thử tất cả chế độ, cơn đau chỉ được giảm tức thời. Có lẽ do tôi mua máy rẻ tiền”, Linh nói.

Đau lưng hành hạ, dân văn phòng chi tiền triệu cho massage

Ngồi làm việc quá lâu là yếu tố nguy cơ

Nhận định với Sai Gon Spa Foot 44 về vấn đề này, bác sĩ thể thao Nguyễn Trọng Thủy, nguyên bác sĩ Đội tuyển Bóng đá Quốc gia và U23 Việt Nam, cho biết xét về mặt lý thuyết, không ai có thể tránh được các vấn đề liên quan cột sống.

“Đây là cái giá phải trả của con người nói chung khi là loài duy nhất trong tự nhiên có thể đứng thẳng. Tư thế này gây áp lực lên lưng, cổ rất nhiều. Từ đó, cột sống phải chịu áp lực rất lớn trong công việc, sinh hoạt hay các môn thể thao… Do đó, đây là bộ phận bị thoái hóa trước”, vị chuyên gia giải thích.

Mặt khác, BS Thủy cho hay công việc văn phòng là một trong những yếu tố nguy cơ lớn khiến cột sống bị tổn thương, thường gặp nhất là cột sống vùng thắt lưng và khu vực cổ.

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan

Giờ Làm Việc Giờ Làm Việc

Thứ Hai đến Thứ Sáu: 7:30 am — 1:00 am

Thứ Bảy: 9:00 am — 1:00 am

Chủ nhật: 9:00 am

Địa Chỉ Địa Chỉ

36 Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh